ขอเชิญเข้าร่วมการเสวนา   “เรียนภาษาเกาหลีไปทำไม”

โดย สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา  ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ด้วยความเจริญของประเทศเกาหลีใต้ จนเป็นที่น่าจับตามอง   ทำให้ชาวต่างชาติส่วนใหญ่หันมาให้ความสนใจในเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับประเทศเกาหลีใต้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละฤดู  และประวัติศาสตร์ ซึ่งถูกสร้างขึ้นด้วยรูปแบบของวัฒนธรรมที่หลากหลาย จนกลายเป็นวิถีการดำเนินชีวิตของคนเกาหลีในยุคปัจจุบัน  ทำให้คนไทยให้ความสนใจประเทศเกาหลีมากขึ้น  ภาษาเกหลีก็เช่นเดียวกัน นับว่าเป็นภาษาที่ได้รับความนิยมมากขึ้นตามลำดับ  ซึ่งอาจเป็นผลมาจากกระแสความนิยมเกาหลี (Korean Wave) ในด้านต่างๆ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยให้ความสำคัญและนิยมเรียนภาษาเกาหลีเพื่อตอบสนองการเรียนรู้และความเข้าใจต่อเกาหลีในมิติต่าง ๆ นั้นเอง

โครงการสอนภาษาเกาหลี  สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษาฯ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เล็งเห็นความสำคัญในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้เรียนกับผู้มีประสบการณ์ด้านการสอนภาษาเกาหลี    และเพื่อให้ผู้สนใจเรียนภาษาเกาหลีรู้เทคนิคในการเรียนภาษาเกาหลีให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น   จึงได้จัด เสวนา เรื่อง“เรียนภาษาเกาหลีไปทำไม”  โดยมิได้เก็บค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

ดาวน์โหลดใบตอบรับ

กำหนดการ(ร่าง)

โครงการเสวนา “เรียนภาษาเกาหลีไปทำไม”

วันอาทิตย์ที่  28  กุมภาพันธ์  2553

ณ  ห้องสัมมนา 3  สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

12.00 -13.00 น.        ลงทะเบียน

13.00-13.30 น.         พิธีเปิด

โดย รศ.ดร.มรรยาท  รุจิวิชชญ์

ผู้อำนวยการสถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา

13.30-14.00 น.           แนะนำผู้ให้ความรู้ในงานเสวนาและพิธีกร

โดยอาจารย์ ณัฐวุฒิ   สามไพบูลย์

ประธานโครงการสอนภาษาเอเชียตะวันออก

14.00-15.00 น.        เสวนา   เรื่อง  “เรียนภาษาเกาหลีไปทำไม”

โดย   คุณพิมพ์สุภัค  มูน

ล่ามมืออาชีพด้านบันเทิง ดารา นักร้อง  มัคคุเทศน์ในและนอกประเทศ

โดย  คุณรติภัทร  พานิช

ผู้จัดการ บริษัทเกาหลี Woongjin Coway (Thailand)

โดย  นักแปลการ์ตูน/เกมส์ออนไลน์

15.00-15.10 น.            พักรับประทานอาหารว่าง

15.10-15.50 น.         เสวนา   เรื่อง  “เรียนภาษาเกาหลีไปทำไม”(ต่อ)

15.50-16.00 น.            พิธีปิด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและขอใบสมัครได้ที่   โครงการสอนภาษาเอเชียตะวันออก สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษาฯ  มธ.  ศูนย์รังสิต   โทร.0-2564-5000-3 โทรสาร. 0-2564-4777, 0-2564-4888 E-mail: mamwannisa@yahoo.com,   http://www.asia.tu.ac.th