ขอเชิญเข้าร่วมการเสวนา   “เรียนภาษาญี่ปุ่นอย่างไรให้ได้เรื่อง”

โดย สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา  ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ประเทศไทยถือเป็นอันดับที่ 9 ในโลก ที่มีผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นมากที่สุด  ในภาพรวมของการเรียนการสอนด้านภาษาญี่ปุ่นในประเทศไทย มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลัก อยู่ 2 กลุ่มใหญ่ๆ ด้วยกัน คือ กลุ่มนักเรียนนักศึกษาในระบบ ที่เรียนเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัย และกลุ่มคนทั่วๆไป ที่เรียนเพื่อประกอบอาชีพ   ปัจจุบันบริษัทญี่ปุ่นมีความต้องการผู้ที่มีความรู้ความสามารถด้านภาษาญี่ปุ่นอยู่สูงมาก เพราะประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศสำคัญในการลงทุน การท่องเที่ยว เทคโนโลยี รวมไปถึงธุรกิจการค้าต่าง ๆ ในประเทศไทย และจำนวนคนญี่ปุ่นที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยมีจำนวนมากถึงปีละกว่า 1.2 ล้านคน ถือเป็นชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยมากอันดับ 1

ปัจจุบันการขยายตัวของโครงการสอนภาษาญี่ปุ่น ของสถาบันเอเชียตะวันออกศึกษาฯ  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เป็นไปอย่างต่อเนื่อง ทำให้เป็นที่ยอมรับโดยทั่วไป  ดังนั้นสถาบันฯ ได้เล็งเห็นถึงการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้เรียนกับผู้มีประสบการณ์   และเพื่อให้ผู้สนใจเรียนภาษาญี่ปุ่นรู้เทคนิคในการเรียนภาษาญี่ปุ่นให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น  จึงได้จัดทำโครงการ“เรียนภาษาญี่ปุ่นอย่างไรให้ได้เรื่อง”

ดาวน์โหลดใบตอบรับ

โครงการเสวนา “เรียนภาษาญี่ปุ่นอย่างไรให้ได้เรื่อง”

วันอาทิตย์ที่  23  สิงหาคม  2552

ณ  ห้องสัมมนา 3  สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

13.00 -13.30 น.            ลงทะเบียน

13.30-13.50 น.             พิธีเปิด

โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สมชาย  ชคตระการ

ผู้อำนวยการสถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา

13.50-14.00 น.                 แนะนำผู้ให้ความรู้ในงานเสวนา

โดยอาจารย์ ณัฐวุฒิ   สามไพบูลย์

ประธานโครงการสอนภาษาเอเชียตะวันออก

14.00-15.00 น.             การเสวนา   เรื่อง  “เรียนภาษาญี่ปุ่นอย่างไรให้ได้เรื่อง”

โดย   คุณวราภรณ์   พิรุณสวรรค์

ล่ามและนักแปลหนังสืออาชีพ

โดย   คุณอำนาจ   เนตรนพรัตน์

ล่ามอาชีพ

โดย   ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชมนาด  ศีติสาร

คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   และนักแปลหนังสืออาชีพ

15.00-15.10 น.                  รับประทานอาหารว่างและเครื่องดื่ม

15.10-16.00 น.                  การเสวนา (ต่อ)

16.00-16.10 น.                  พิธีปิด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและขอใบสมัครได้ที่   โครงการสอนภาษาเอเชียตะวันออก สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษาฯ  มธ.  ศูนย์รังสิต   โทร.0-2564-5000-3 โทรสาร. 0-2564-4777, 0-2564-4888 E-mail: pwarin@tu.ac.th  , http://www.asia.tu.ac.th